โดย: tim3flies เมื่อ: Sunday, April 29 2012 11:16 am ในหมวด: Blogs,Weekly Preview

Weekly Preview สัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังรวมสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์จากค่าย MARVEL ซึ่งเป็นที่น่าจับตาอย่างมากแห่งปี และได้มีการโปรโมทมานานแล้ว ทั้งออกข่าว โปสเตอร์ คลิปเบื้องหลัง และสื่อต่างๆอีกมากมาย จนกระทั่ง วันอังคารนี้แล้วค่ะ ที่เราจะได้ชมกันในโรงภาพยนตร์! นั่นก็คือ The Avengers  นี่เอง ซึ่งทาง FilmZick ก็ได้นำเสนอทั้งข้อมูล บทความ ภาพ คลิปวิดิโอ มากมาย มาตลอด โดยวันนี้เราจะเตรียมพร้อมกันอีกครั้งก่อนที่จะได้จับจองตั๋วดูในโรงนะเจ้าคะ!

The Avengers | ดิ เอเวนเจอร์ส

คุ้มค่าแก่การรอคอยแน่นอน สำหรับ The Avengers ที่คนทั่วโลกต่างตั้งหน้าตั้งตารอ ผลงานหนังซูเปอร์ฮีโร่ ที่ถือกำเนิดมาจากการ์ตูนเรื่องยาวของค่าย MARVEL เรื่องนี้คือผลงานการกำกับและเขียนบทของ จอส วีดอน และอำนวยการสร้างโดย เควิน ไฟจ์ โดยที่ The Avengers จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ทีเดียว ที่สามารถรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มาไว้ในภาคเดียวกัน! จากคอนเซ็ปต์ตรงนี้ก็เท่ห์ไม่หยอกแล้ว

การรวมฮีโร่มากมายถึงขนาดนี้ในหนังเรื่องเดียว ย่อมหมายถึงการรวมนักแสดงนำระดับแถวหน้าของฮอลลีวูดมากถึง 8 คน ที่ปรากฎตัวในหนัง Marvel เรื่องที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Thor, Iron Man และ Captain America โดยใช้นักแสดงชุดเดียวกับพระเอกของเรื่องเหล่านั้นนั่นแหละค่ะ ยกเว้นกรณีของ Hulk ที่ได้นักแสดงใหม่ดีกรีออสการ์ มาร์ค รัฟฟาโล่ มาเป็น ดร. บรูซ แบนเนอร์คนใหม่ นอกจาก 4 ซุปเปอร์ฮีโร่แล้ว เราก็จะยังได้เห็นตัวละครอื่นๆ ที่สำคัญๆ อย่าง โลกิ, ฮอร์คอาย, นิค ฟิวรี่, และ แบล็ค วิโดว์ อีกด้วย

ลองมาดูกันอีกทีว่าใครเป็นใคร และปรากฎตัวในหนังเรื่องไหนมาแล้วบ้างค่ะ: โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบทเป็น ไอรอนแมน (Iron Man, Iron Man 2) / คริส เอแวน รับบทเป็น กัปตันอเมริกา (Captain America: The First Avenger) / คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทเป็น เทพสายฟ้าธอร์  (Thor) / มาร์ค รัฟฟาโล รับบทเป็น เดอะ ฮัล์ค (เรื่องแรก) / สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน รับบทเป็น แบล็ค วิโดว์ (Iron Man 2) / เจเรมี่ เรนเนอร์ รับบทเป็น ฮอว์คอาย (Thor) / แซมูเอล แอล. แจ็คสัน รับบทเป็น นิค ฟิวรี่ (คนนี้ปรากฎตัวทุกเรื่อง) / ทอม ฮิดเดิลสตัน รับบทเป็น โลกิ (Thor)

ตามที่ทราบกันว่าประเทศไทยเป็นประเทศแรกๆ ที่ The Avengers ได้เข้าฉาย ก็แปลว่ามีประเทศอื่นที่เข้าฉายก่อนเราไปแล้วค่ะ ซึ่งผลตอบรับ (อ้างอิงจาก สถิติของ www.rottentomatoes.com ในวันที่ 27 เมษายน 2012) จากทั้งผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์ต่างก็พูดไปในทางเดียวกันว่า “ไม่ทำให้ผิดหวังและคุ้มค่าแก่การรอคอยจริงๆ” ได้ยินแบบนี้ เพื่อนๆคงต้องไปพิสูจน์กันเอาเองแล้วว่าจริงเท็จแค่ไหน แต่โดยรวมแล้ว อยู่ที่ 96% เชียวนะ ~ อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวง (ทั้งหนุ่มหล่อๆ สาวสวย cg อลังการงานสร้าง และผู้กำกับที่ทุ่มฝีมือเต็มที่ – แน่ล่ะ เพราะเค้าแบกรับความคาดหวังไว้มากโขเลยล่ะ)

WEEKLY PREVIEW: หนังเข้าใหม่ อังคารที่ 1 พฤษภาคม 2555

 

โลกถูกคุกคามด้วยภัยร้ายจากโลกอื่นอันเนื่องมาจากความอาฆาตของโลกิ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) เทพตกสวรรค์จากดินแดนแอสการ์ด นิค ฟิวรี่ (แซมมวล แอล. แจ็คสัน) จึงระดมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายมารวมพลกันสู้ ซึ่งได้แก่ไ อร์ออนแมน(โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์), กัปตันอเมริกา (คริส เอแวนส์), ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ), บรูซ แบนเนอร์ หรือฮัลค์(มาร์ค รัฟฟาโล) พร้อมด้วยมือสังหารประจำหน่วยชีลด์อย่าง แบล็ค วิโดว์(สการ์เลต โจแฮนสัน) และ ฮอล์คอาย(เจเรมี เรนเนอร์) แน่นอนว่านอกจากศึกนอกแล้ว ก็ยังมีศึกในอันเนื่องจากเหล่าซูเปอร์ฮีโร่อีโก้จัดเหล่านี้ด้วยครับ ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างหนังที่โทนี่ สตาร์ก และ สตีฟ โรเจอร์ส ดูจะไม่ลงรอยกันเท่าไหร่ และดูเหมือนว่าความปากเสียของสตาร์กอาจทำให้บรูซกลายร่างเป็นฮัลค์อาละวาดได้ทุกเมื่­อ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจข้อมูลของ The Avegers เพิ่มเติม ขอเชิญตามไปดู คลิปเบื้องหลังรวมกว่า 20 นาทีGallery The Avengers และ ภาพใหม่อีกชุดก่อน THE AVENGERS เข้าฉายในไทย + ตัวอย่างทางทีวี 2 ตัวสุดท้าย แต่! ยัง ยังไ่ม่หมดค่ะ สำหรับมิตรรักฮีโร่ สามารถดาวน์โหลด วอลล์เปเปอร์ 10 แบบของ THE AVENGERS ได้ด้วยค่ะ >///< และสุดท้าย พลาดไม่ได้กับ 35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ THE AVENGERS พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ MARVEL

 

สัปดหา์นี้เราได้จัดเต็มไปเลยเรื่องเดียวกับ The Avengers และคิดว่าคงไม่มีหนังเรื่องไหนคิดจะลงโรงในเวลาพร้อมๆกับเรื่องนี้แน่นอน (ล้อเล่นนะคะ แต่ไม่มีเรื่องอื่นเข้าพร้อมจริงๆนะ ในสัปดาห์นี้) ยังไงวันนี้ Weekly Preview ขอตัวไปเตรียมตัวดูเหล่าฮีโร่สุดเท่ห์ก่อน เจอกันจันทร์หน้าเจ้าค่ะ =P

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
 • http://www.facebook.com/people/KitpaKin-Waichompu/100002667250031 KitpaKin Waichompu

  เข้า 1 พ.ค. 55 จริงปะ เเน่ใจกี่ % ครับ

  • http://twitter.com/aumsmiles คุณ’ กิตติโชค

   เข้า 1 พ.ค. ครับ มีทั้ง Digital และ Digital 3D, IMAX 3D และ 4DX

  • tozenter

   เข้าจริงสิครับ ผมยังซื้อตั๋วล่วงหน้ามาไว้แล้ว

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100002659093342 เด็ก ตั้ม

  หนุกมาก ><

 • http://twitter.com/party2201 I love harry potter

  สนุกมากค่ะๆ

 • http://www.facebook.com/tim3flies Mum Moo

  ยังไม่ว่างไปดูเลย
  กระซิกกกกกก