โดย: tim3flies เมื่อ: Monday, April 23 2012 5:28 pm ในหมวด: Blogs,Weekly Preview

สวัสดีค่ะ อากาศช่วงนี้ร้อนมากจนละลาย แทบจะอยากอยู่ในห้างตลอดเวลาเลยค่ะ เพื่อนๆไปดับร้อนกันที่ไหนบ้างคะ ใครคิดไม่ออกเราขอเสนอให้ไปคลายร้อนในโรงหนังแอร์เย็นฉ่ำเลยค่ะ 5555 สัปดาห์นี้ที่มีหนังฝรั่งแนว แอคชั่น ทริลเลอร์ ถึง 2 เรื่อง คือ Lock Out และ Safe แถมอีกเรื่องเป็นแนวโรแมนติกดราม่าอย่าง The Lucky One ด้วยค่ะ หนังฝรั่งหมดเลยสิเนี่ยสัปดาห์นี้ จะดูเรื่องอะไรกันดีล่ะเนี่ย นอกจากนี้ยังมีหนังเขย่าขวัญแนวใหม่ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาเรื่อง The Cabin in The Woods ซึ่งจะเริ่มฉายรอบพิเศษตั้งแต่ 26 เมษายนนี้ และจะฉายรอบปกติทั่วประเทศในวันที่ 10 พฤษภาคมอีกด้วย

Lockout 

หนังแอคชั่น ทริลเลอร์ ไซไฟหลุดโลก(หลุดจริงๆนะ มันออกไปนอกโลกจริงๆ lol) Lock Out เรื่องนี้ ชื่อเรื่องแปลว่า “แหกคุก” นี่ไม่ได้หมายถึง คุกธรรมดาๆทั่วไปนะคะ แต่เป็นถึงคุกในอวกาศ ! เนื่องจากคนเลวล้นโลก (ถ้าจะเยอะขนาดนั้นล่ะก็นะ…) ก็เลยต้องมีคุกอยู่นอกโลกค่ะงานนี้ แหวกแนวสุดๆเลย ตัวเอกหุ่นล่ำบึ๊กที่(แอบบอกว่าเขาฟิตร่างกาย หุ่น เพิ่มน้ำหนักขึ้นมาถึง 50 ปอนด์) และนี่คือผลงานของผู้กำกับ เจมส์ แมทเธอร์ และ สตีเฟ่น เซนต์ ลีเจอร์ ซึ่งเค้าสองคนร่วมเขียนบทด้วยกันค่ะ เอ๊ะๆ แต่จะบอกว่า เรื่องนี้ ลุค เบซอง หวนคืนวงการไซไฟ ร่วมเขียนบทและอำนวยการสร้างให้กับ Lockout ด้วยนะคะ  ส่วนนักแสดงนำ  ก็ได้หนุ่มสุดล่ำอย่าง กาย เพียร์ซ (มีบางความเห็นเค้าแซวว่าไม่หล่อแต่ระห่ำด้วยนะ 5555 ) และสาวสวย แม็กกี้ เกรซ นอกจากนี้ยังมี วินเซ็นท์ รีแกน, โจเซฟ จิลกัน, ปีเตอร์ สตอร์แมร์ และ เลนนี่ เจมส์ มาร่วมระเบิดความมันส์แบบไม่ยั้งด้วย

นอกจากนั้น พระเอกของเรายังบอกอีกว่า ชอบบทของ สโนว์ ที่ต้องไปช่วยลูกสาวประธานาธิบดีออกมาจากคุกกลางอวกาศ เพราะ สโนว์ ไม่ใช่ Hero แบบปกตินะ เขาออกแนว Anti Hero เหมือนไปช่วยเพราะจำเป็นต้องช่วยมากกว่า จะอยากไปเพื่อคุณธรรม ซึ่งก็น่าจะทำให้ตัวละครมีมิติมากขึ้น สมจริงมากขึ้นนะคะ น่าดูใช้ได้เลยเรื่องนี้

Weekly Preview: หนังเข้าใหม่ พฤหัสที่ 26 เมษายน 2555

เรื่องราวของ เอ็มเอส-วัน ยานอวกาศที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งโลกอนาคต ที่อาชญากรสุดอันตรายกว่า 500 คน ถูกขังเอาไว้ในสภาวะจำศีล อย่างไรก็ตามเมื่อ เอมิลี่ (แม็กกี้ เกรซ) ลูกสาวประธานาธิบดีสหรัฐ ขึ้นไปทำปฏิบัติภารกิจเรื่องสิทธิมนุษยชน เหล่านักโทษก็ตื่นขึ้นมาและยึด เอ็มเอส-วัน เอาไว้ได้ ด้วยเวลาและหนทางที่เหลืออยู่ไม่มาก ประธานาธิบดีจำเป็นต้องส่งอดีตเจ้าหน้าที่ฝีมือดี แต่บ้าระห่ำอย่าง สโนว์ (กาย เพียร์ซ) ขึ้นไปบน เอ็มเอส-วัน โดยมีภารกิจเพียงหนึ่งเดียวก็คือ ช่วยลูกสาวของเขากลับมาสู่โลกให้ได้

 

Safe | โครตระห่ำ ทะลุรหัส

ค่าย Liongates ปล่อยมาอีกเรื่องแล้ว ใครที่รอคอยหนังแอคชั่นแบบ non-stop เรื่องนี้อาจจะตอบโจทย์ได้ดีค่ะ แอคชั่นกันทั้งเรื่องเลยทีเดียว Safe คือผลงานผู้กำกับ โบส ยาคิน(Boaz Yakin) แอคชั่นแนวองค์กรชุดดำและมาเฟีย ที่มีเด็กสาวตัวเล็กชาวจีนอย่าง แคทเธอรีน ชาน ที่ถือเป็นซุปเปอร์สตาร์รุ่นจิ๋วเลยล่ะ  ประกบคู่กับ หนุ่มหล่อมาดเข้มอย่าง เจสัน สเตแธม เป็นตัวชูโรง ก็รู้ๆกันอยู่ว่าเค้าบู๊ได้โหดสะใจ เท่ห์ขนาดไหน เก่งจริงๆ เมื่อเด็กสาวอัจฉริยะผู้มีความจำเป็นเลิศ(แล้วดันไปจำ โค้ดลับสำคัญเอาไว้ในหัวด้วย) ถูกตามล่าเพื่อตอบสนองความโลภขององค์กร กับอีกหนึ่งนักสู้ ที่ถูกทำลายชีวิตจนสิ้นหวังเพื่อตอบสนองความโลภของมาเฟีย เมื่อสองคนมาจับคู่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จะเกิดอะไรขึ้นกัน ต้องลองติดตามดูนะคะ ไม่ผิดหวังสำหรับคอบู๊แน่นอน

Weekly Preview: หนังเข้าใหม่ พฤหัสที่ 26 เมษายน 2555

Mei (แคทเธอรีน ชาน) เป็นอัจฉริยะคณิตศาสตร์ชาวจีนวัย 10 ขวบ ผู้ถูกลักพาตัวจากบ้านของเธอในนานกิง จากพวกองค์กรมืด เธอถูก Han Jiao (เจมส์ ฮอง) หัวหน้าองค์กรมืดส่งตัวไปอเมริกา ที่ซึ่งเธอจะทำหน้าที่เป็น “เคาน์เตอร์” สำหรับกิจการขู่กรรโชกของพวกเขา ไม่มีทั้งคอมพิวเตอร์ และร่องรอยเอกสาร เธอเก็บตัวเลขทั้งหมดนั้นไว้ในหัวของเธอ หนึ่งปีให้หลัง Chang (เร็จจี้ ลี) “พ่อ” บุญธรรมคนใหม่ของเธอก็พาเธอมาด้วยเพื่อนับตัวเลข ขณะที่เขาจัดการเรื่องธุรกิจของตัวเอง Luke Wright (เจสัน สเตแธม) เป็นนักสู้ชั้นสอง ในแวดวงศิลปะการต่อสู้ผสมในนิวเจอร์ซีย์ เมื่อเขาทำให้แผนการล้มมวยพังพินาศ กลุ่มมาเฟียรัสเซียก็จัดการเชือดไก่ให้ลิงดู ด้วยการสังหารภรรยาของเขาและขู่จะฆ่าทุกคนที่เขาผูกมิตรหรือมีความสัมพันธ์ด้วย ตอนนี้ Luke ที่เป็นคนบ้านแตกสาแหรกขาด ยากแค้นและแปลกแยกจากคนในสังคม ได้ร่อนเร่ไปตามท้องถนนในนิวยอร์กราวกับวิญญาณ ที่ก้าวสู่ขอบเหวของการฆ่าตัวตาย

The Lucky One

The Lucky One หรือถ้าแปลเป็นไทยตรงๆ ก็ “ผู้โชคดี” ผลงานการกำกับของ สก็อต ฮิคส์ คือหนังโรแมนติกดราม่าของนาวิกโยธินหนุ่ม ที่รับบทโดย แซค เอฟรอนกับ สาวสวยซึ่งรับบทโดย ไบลธ์ แดนเนอร์  จากภาพถ่ายที่เขาเจอระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ก็ไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่โชคดี เพราะเขารู้สึกว่า ภาพถ่ายของสาวคนนั้นที่เจอกลางสมรภูมิรบนั่นแหละเป็นเครื่องรางที่ทำให้เขารอดชีวิตกลับมาได้อย่างปลอดภัย ทีนี้ก็เลยอยากจะตามหาตัวเธอขึ้นมาเพื่อขอบคุณ ประหนึ่งว่าเป็นชะตาฟ้าลิขิตให้ทั้งสองมาพบกันยังไงยังงั้น นอกจากนี้ยังมีนักแสดงนำคนอื่นอย่าง อดัม เลอเฟรฟร์ , เจ อาร์ เฟอร์กูสัน และ ริลี่ โธมัส สจ๊วต มาร่วมสร้างความดราม่าให้ด้วย แค่พลอตเรื่องก็หว๊านหวานซะขนาดนี้ ไม่แปลกที่จะมีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมมากมายในต่างประเทศ (แต่ไม่ใช่กับนักวิจารณ์) ถ้าใครอยากเติมความหวาน แบบเย็นๆในโรงหนัง ก็เชิญไปลองไปโดนได้ในโรงเครือ SF Cinema ได้นะคะ : )

Weekly Preview: หนังเข้าใหม่ พฤหัสที่ 26 เมษายน 2555

เรื่องราวของนาวิกโยธินหนุ่มที่เก็บรูปหญิงสาวคนหนึ่งได้ในขณะเข้าร่วม สงครามกับอิรัก รูปถ่ายใบนั้นกลายเป็นเครื่องรางคุ้มครองให้เขารอดชีวิตกลางสมรภูมิรบครั้ง แล้วครั้งเล่า หลังจากปลดประจำการ เขาจึงทำตามคำแนะนำของเพื่อนรัก เพื่อออกตามหาหญิงสาวในรูป จนก่อตัวเป็นความรัก ด้วยชะตาฟ้าลิขิตให้คนทั้งสองได้พบกัน

 

The Cabin in the Woods | เดอะ เคบิน อิน เดอะ วู้ดส์*

มาถึงไฮไลท์ของสัปดาห์นี้กันบ้าง เป็นเรื่องที่เราตั้งหน้าตั้งตาคอยมากที่สุดเลยล่ะ หลังจากที่เราห่างไกลจากหนังผี สยองขวัญน่าตื่นเต้น แบบจริงๆจังๆ น่าประทับใจไปหลายปีดีดัก นี่คือหนังผีเรื่องเด็ด ที่จะมาพลิกประสบการณ์ในการดูหนังผีของเราเลยค่ะ! เพราะพล็อตเค้าเดายาก ไม่ใช่แค่ทำให้ตกใจกลัวเฉยๆ ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนเลยจริงๆ เรียกได้ว่า แม้แต่คนที่ไม่ชอบดูหนังผี ก็ไม่ควรพลาดกับว่าที่หนังสยองขวัญแสนครีเอทีฟแห่งปีเลยก็ว่าได้ ไม่ได้ล้อเล้นนะเออ นักวิจารณ์จากหลายสำนักดังต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่านี่คือหนังผีที่สนุกที่สุดในรอบปี ! ราวกับว่าเรื่องนี้จะมาสร้างมาตรฐานใหม่ของหนังผีอะไรอย่างนั้นเลย ยิ่งพูดก็ยิ่งอยากให้ถึงวันพฤหัสไวๆ จะได้ไปดูให้สะใจ lol

The Cabin in The Woods กำกับโดย ดรูว์ ก็อดดาร์ด ที่เป็นถึงผู้เขียนบท และอำนวยการสร้างซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Lost และ Cloverfield มาแล้ว และเหล่าดาราที่รับบทเป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ไปเจอกระท่อมกลางป่าก็คือ คริสเตน คอนนอลลี่, คริส เฮมส์เวิร์ธ (เค้าคือ เทพสายฟ้า Thor นี่นา!), แอนนา ฮัทชิสัน, ฟราน แครนส์, เจสซี่ วิลเลียม,  ริชาร์ด เจนกิ้นส์, โจเดลล์ เฟอร์แลนด์, และ  แบรดลี่ย์ วิทฟอร์ด ดูจากโปสเตอร์หนังแล้ว กระท่อมสยองหลังนี้ ดูเก่าและไฮเทคไปพร้อมกันเลยใช่ไหมคะ แค่นี้ก็น่าสนใจขึ้นมาแล้ว ในกระท่อมจะมีอะไรให้เราไปเจอบ้างนะ ไม่รู้ว่าเค้าคิดกันได้ยังไง  ดัดแปลงจากพล็อตเรื่องที่แสนจะเรียบง่ายอย่างบ้านผีสิงกลางป่า มาเป็นอะไรเนี่ยยย ! ไม่รู้ ต้องไปดูเอง (อ้าววว)

*เรื่องนี้กำหนดฉายจริงทั่วประเทศในวันที่ 10 พฤษภาคม ค่ะ แต่จะฉายก่อนในรอบพิเศษหลัง 2 ทุ่ม ตั้งแต่วันพฤหัสที่ 26 เมษายนนี้

Weekly Preview: หนังเข้าใหม่ พฤหัสที่ 26 เมษายน 2555

 เรื่องราวของเพื่อน 5 คนที่ออกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่กระท่อมร้างกลางป่า แต่แล้วสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญคือปีศาจร้ายที่ยากจะต่อกร พร้อมกับความลับที่ใครก็คาดไม่ถึง เมื่อแท้จริงแล้วความสยองเหล่านั้น อาจเป็นสิ่งที่มีคนบางกลุ่มบงการอยู่!

 

ทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกัน สำหรับสัปดาห์นี้ หนักไปทางแนว Hard Core หน่อยๆนะคะเนี่ย : ) สรุปว่า ส่วนตัวแล้ว เรื่องที่น่าดูที่สุดของอาทิตย์นี้ หนีไม่พ้น The Cabin in The Woods แน่ๆค่ะ ไม่พลาดแน่ๆ เพื่อนๆล่ะคะ จะไปดูเรื่องอะไรกันคะ ? มาบอกกันบ้างนะเออ พบกันใหม่วันจันทร์หน้านะคะ Filmzick Weekly Preview บ๊ายบายค่ะ

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ