โดย: tozenter เมื่อ: Wednesday, May 2 2012 11:20 pm ในหมวด: Images,News

เหมือนเป็นประเพณีของ Marvel ที่จะต้องมีฉากท้ายเครดิตซึ่งเชื่อมโยงหนังเรื่องดังกล่าวกับหนังเรื่องอื่นๆ ในโลกของ Marvel ไม่เว้นแม่แต่ The Avengers ที่เข้าฉายบ้านเราไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยเราได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับตัวร้ายลึกลับในฉากท้ายเครดิตนั้นไปแล้ว ที่นี่ แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้ว The Avengers มีฉากท้ายเครดิต 2 ตัว! แต่โชคร้ายหน่อย เพราะฉากที่ 2 นี้มีเฉพาะในฉบับที่ฉายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

ฉากนี้เกี่ยวข้องกันกับข่าวที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ผู้รับบท โทนี่ สตาร์ค/ไอร่อนแมน เคยพูดในงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ใน ลอส แอนเจลิส ว่า จอส วีดอน และนักแสดงนำจะถ่ายทำฉากเพิ่มเติม 1 ฉาก ซึ่งวีดอนก็ออกมาปฏิเสธทีหลัง แต่ก็กลับมาคืนคำว่าได้ถ่ายทำจริง แต่มันไม่ใช่ฉากอะไรใหญ่โต และไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรในหนัง เพราะฉากที่ถ่ายทำเพิ่มนั้นคือฉากท้ายเครดิตตัวที่ 2 นี้เอง (ภาพล่าง)

ฉากท้ายเครดิตตัวที่ 2 ของ The Avengers ที่เราไม่มีโอกาสได้ดู

หากใครที่ได้ดู The Avengers แล้ว น่าจะพอนึกออก ตอนที่ โทนี่ สตาร์ค ล้อเล่นกับเพื่อนๆ เหล่า Avengers ว่าเขาอยากพาทีมไปกิน “อาหารถิ่น” ซึ่งอาหารถิ่นนั้นก็คือชาวาร์มาอาหารอาหรับชนิดหนึ่ง ที่ร้านอร่อยชื่อดังในนิวยอร์ค ซึ่งฉากท้ายเครดิตตัวที่ 2 เป็นฉากที่ต่อยอดมาจากมุขนี้แหละ จากข้อมูลใน Unlease the Fanboy ฉากนี้ไม่มีบทพูดอะไรเลย เพราะเหล่า Avengers ทุกคนนั่งกินชาวาร์มากันเงียบเชียบ ซึ่งนักวิจารณ์ที่ได้ดูฉากนี้ก็บอกว่ามันเรียบง่าย และตลกมากๆ

อย่างที่กล่าวไปแล้วครับว่าฉากนี้มีให้ดูเฉพาะในอเมริกาเหนือ ทำให้เราไม่มีโอกาสได้ดูฉากนี้ในโรง แต่หลังจากที่หนังเปิดฉายในสหรัฐไป ตอนนี้สามารถหาชมได้ใน YouTube (โดย Search คำว่า Avengers Post Credits Scene) หรือจะรอชมของจริงใน Blu-ray/DVD ตอนที่แผ่นวางขาย

 

Source: Unleash the Fanboy via FirstShowing

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด:
  • http://www.facebook.com/kikhicool กิ๊ก กะไบท์

    ดูไม่ได้อ่ะ

  • http://www.facebook.com/kikhicool กิ๊ก กะไบท์

    ดูไม่ได้อ่ะ