โดย: FZ News เมื่อ: Saturday, May 5 2012 3:03 am ในหมวด: Film Festivals,News

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ 3 มิติสัญชาติไทย 407 เที่ยวบินผี หรือ Dark Flight 3D ผลงานการกำกับของ ทอม อิสรา นาดี นำแสดงโดย มาช่า วัฒนพานิช และพระเอกเลือดใหม่ ปีเตอร์ ไนท์ ภายใต้การคุมงานสร้างของไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ที่นอกจากจะขายไปได้ทั่วทวีปเอเชียแล้ว ล่าสุดก็ได้รับเกียรติคัดเลือกเข้าฉายใน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 15 (Shanghai International Film Festival : SIFF) ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 16 ถึง 24 มิถุนายนนี้

“เนื่องจากประเทศจีนมีกฎหมายเซ็นเซอร์ค่อนข้างเข้มงวด ภาพยนตร์เเนวผี หรือสยองขวัญ ไม่มีสิทธิเข้าฉาย แต่นี้คือสัญญาณตอบรับที่ดี เมื่อเราได้รับคัดเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลนี้ก็เท่ากับว่า “407 เที่ยวบินผี” เข้าถึงทุกพื้นที่ในเอเชียแล้วจริงๆ และที่ผ่านมายังไม่มีประเทศไหนที่จัดจําหน่าย“407 เที่ยวบินผี” แล้วขาดทุนเลย อย่างล่าสุดที่ฮ่องกงหนังของเราก็มีรายได้เป็นอันดับหนึ่งจากการเข้าฉายสัปดาห์แรก เป็นความภาคภูมิใจของเราจริงๆ ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 15 นี้ “407 เที่ยวบินผี” จะเข้าฉายในกลุ่มพาโนรามาซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับคัดเลือกจากภาพยนตร์ทั่วโลกว่ามีความน่าสนใจ และสามารถสร้างเสริมและต่อยอดในตลาดภาพยนตร์ต่อไปได้” อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร กรรมการบริหารบริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น กล่าว

นอกจากนี้ยังคงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดสำหรับ 407 เที่ยวบินผี ในตลาดต่างประเทศ เพราะขณะนี้กำลังทะยอยเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ต่างๆทั่วเอเชียแล้ว

407 เที่ยวบินผี ได้รับคัดเลือกเข้าฉายใน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 15

407 เที่ยวบินผี ได้รับคัดเลือกเข้าฉายใน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 15

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ