โดย: tozenter เมื่อ: Saturday, May 19 2012 3:07 am ในหมวด: News

กว่าสามเดือนที่เราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ Blade Runner ภาคใหม่ ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเป็นหนังภาคต้น หรือหนังภาคต่อ แต่ที่แน่ๆ คือเจ้าของผลงาน ริดลีย์ สก็อตต์ จะกลับมากำกับหนังภาคใหม่นี้แน่อน ซึ่งวันนี้มีข่าวอัพเดตเกี่ยวกับโครงการนี้สามประเด็นหลักๆ ด้วยกัน

เรื่องแรกที่ถือเป็นข่าวดีคือ นอกจากผู้กำกับคนเก่าจะกลับมาแล้ว มือเขียนบทของ Blade Runner ตั้งแต่ปี 1982 แฮมป์ตัน แฟนเชอร์ จะกลับมาเขียนบทให้กับหนังภาคต่อ (ประเด็นที่สอง) ใช่แล้วครับ มันจะเป็นหนังภาคต่อ ซึ่งจะสร้างโดย Alcon Entertainment

ในขั้นตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับพล็อตเรื่อง แต่ทีมงาน (สก็อตต์ และทางสตูดิโอ) ยืนยันว่าเรื่องจะดำเนินต่อจากหนังภาคแรกไม่กี่ปี

เรื่องที่สามก็คือ ระหว่างการให้สัมภาษณ์แก่ The Daily Beast สก็อตต์เปิดเผยไอเดียที่จะให้ภาคต่อนี้ มีตัวละครนำเป็นผู้หญิง

“ผมเริ่มเข้าประชุมครั้งแรกๆ ของ Blade Runner ภาคต่อสัปดาห์ที่แล้ว พวกเรามีไอเดียดีๆ และพวกเราค่อนข้างแน่นอนว่าจะให้หนังมีตัวละครนำเป็นเพศหญิง”

ส่วนคำถามเกี่ยวกับการกลับมาของ แฮริสัน ฟอร์ด นั้นถือว่ายังเป็นไปได้ แต่ก็คงเป็นไปได้น้อย

สำหรับใครที่ไม่เคยดู Blade Runner เป็นหนังไซไฟ นีโอ-นัวร์ ในปี 1982 ของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ที่เกี่ยวกับ โลกอนาคตที่มีหุ่นยนต์ที่เหมือนมนุษย์มากๆ ซึ่งเรียกว่า เรพลิแคนท์ ซึ่งเอาไว้ใช้งานในอาณานิคมนอกโลก และเบลดรันเนอร์ ก็คือตำรวจพิเศษที่มีหน้าที่ “จัดการ” กับพวกหุ่นเรพลิแคนท์ที่แหกกฎเข้ามาอยู่อาศัยในโลกมนุษย์ ซึ่งพระเอกของเรา เดคการ์ด (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ก็เป็นเบลดรันเนอร์​ที่เกษียณตัวเองไปแล้ว แต่จำยอม ยอมรับภารกิจที่ต้องตามล่า เรพลิแคนท์ 4 ตัวที่แอบมาแฝงตัวบนโลก

อัพเดตโครงการ Blade Runner ภาคต่อ

 

Source: THR, /Film, ComingSoon

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: