โดย: tozenter เมื่อ: Thursday, April 26 2012 11:39 am ในหมวด: News

แม้ใกล้จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในเดือนพฤษภาคมนี้แล้วสำหรับโครงการหนังแอ็คชั่นเรื่องต่อไปของ Marvel เรื่อง Iron Man 3 แต่ก็ยังมีข่าวเกี่ยวกับนักแสดงออกมาเรื่อยๆ และบางข่าวก็ยังไม่ถือว่าแน่นอน 100% แม้จะมีความเป็นไปได้สูง ซึ่งถ้าหากจะรอให้ทุกอย่างแน่นอน คงต้องรอให้หนังถ่ายทำจนเกือบเสร็จแล้ว โดยวันนี้ผมได้รวบรวมข่าวเกี่ยวกับนักแสดงของ Iron Man 3 มาฝากกันก่อน เพื่อเป็นการอัพเดต

อัพเดตข่าวนักแสดงของ Iron Man 3: ใครมาใหม่ ใครไม่มา

เริ่มต้นกันที่ สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน กับบท แบล็ควิโดว์ ซึ่งข่าวล่าสุดบอกว่าเธอจะไม่ปรากฎตัวใน Iron Man 3 เสียแล้ว โดยโจแฮนสันให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันคิดว่าตัวละครประเภทนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้แฟนๆ รู้สึกแบบ ‘อยากดูอีก’” นักแสดงสาวผู้รับบทแบล็ควิโดว์กล่าว “โดยส่วนตัว ฉันคิดว่าอาจจะมีหนังของแบล็ควิโดว์ที่เจ๋งๆ คล้ายๆ กับหนัง ‘Bourne’ ที่จะเป็นหนังรูปแบบใหม่ไปเลย สำหรับหนังที่สร้างจากหนังสือคอมมิค”

“ฉันเพิ่งจะได้คุยกับ Marvel และเควิน ไฟจ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องมากมายให้เรานำมาเล่นได้ และฉันว่ามันต้องเจ๋งมากๆ แต่ถามว่าฉันอยากจะกลับไปลดหุ่นใส่ชุดรัดรูปนั่นอีกสามเดือนไหม คงไม่อยากเท่าไหร่ แต่มันก็คุ้มในตอนท้าย” โจแฮนสันกล่าว

อาจเป็นทีี่น่าเสียดายสำหรับแฟนๆ หลายคนที่ แบล็ควิโดว์ จะไม่ปรากฎตัวใน Iron Man 3 เพราะเธอ “แจ้งเกิด” ครั้งแรกในฉบับหนังในเรื่อง Iron Man 2 แต่ในอีกแง่ก็อาจจะเป็นข่าวดีที่มีความเป็นไปได้ว่าจะมีหนังของ แบล็ควิโดว์ แบบเดี่ยวๆ ซึ่งเราต้องติดตามต่อไป

อัพเดตข่าวนักแสดงของ Iron Man 3: ใครมาใหม่ ใครไม่มา

มาถึงคนที่สองกันบ้าง เขาไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะเขาคือ กาย เพียรซ ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี ล่าสุดเขาปรากฎตัวในบทอดีตเจ้าหน้าที่ CIA หุ่นล่ำบึ้กแต่ปากร้ายในหนังแอ็คชั่นไซไฟ Lockout ที่เข้าฉายบ้านเราในวันนี้

กาย เพียรซ อาจเป็นนักแสดงอีกคนที่จะเข้ามารับบทผู้ร้ายใน Iron Man 3 โดยรับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านพันธุกรรม อัลดริช คิลเลียน ซึ่งในฉบับหนังสือคิลเลยนเป็นผู้ช่วยสร้างเทคโนโลยี Extremis ที่ไอร่อนแมนนำไปใช้หลังจากที่คิลเลียนแอบนำไปขายให้กับผู้ก่อการร้าย

นอกจากนี้ เรายังจะได้พบกับ กาย เพียรซ ในบท ปีเตอร์ เวย์แลนด์ ในหนังเรื่อง Prometheus ของ ริดลีย์ สก็อตต์ เร็วๆ นี้

อัพเดตข่าวนักแสดงของ Iron Man 3: ใครมาใหม่ ใครไม่มา

นักแสดงคนที่สามที่อาจร่วมแสดงใน Iron Man 3 คือนักแสดงสาว เจสสิก้า แชสเตน ซึ่งข่าวบอกว่าเธอจะรับบทเป็น “นักวิทยาศาสตร์สาวสุดเซ็กซี่”

แต่นอกจากนั้นก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก และยังไม่สามารถบอกได้ว่า ตัวละครของแชสเตนนั้นจะอยู่ฝ่าย โทนี่ สตาร์ค หรือฝั่งผู้ร้ายกันแน่

อัพเดตข่าวนักแสดงของ Iron Man 3: ใครมาใหม่ ใครไม่มา

คนสุดท้าย ซึ่งมีข่าวมานานกว่าใครก็คือนักแสดงฝีมือดีจากอังกฤษ เซอร์ เบน คิงส์ลีย์ ที่รับบทมาแล้วมากมายทั้งผู้ร้ายและคนดี โดยใน Iron Man 3 เขาจะเป็นผู้ร้ายแน่ๆ โดยตามรายงานข่าวทั่วไปบอกว่าเขาจะไม่ใช่ผู้ร้าย “ตัวหลัก” ของเรื่อง

แต่โดยธรรมชาติของความไม่แน่นอนในวงการหนัง เพราะข่าวจากวงในของ Marvel ชี้ว่ายังคงมีความเป็นไปได้ว่า เบน คิงส์ลีย์ สุดท้ายจะเป็นผู้ร้ายตัวหลัก และผู้ร้ายที่ว่าก็คือแมนดาริน ที่แฟนๆ ไอร่อนแมนรอคอยมานาน บวกกับข่าวที่หนังจะไปถ่ายทำในประเทศจีนด้วย ยิ่งทำให้เรื่องนี้ไม่อาจปฏิเสธได้ 100%

Iron Man 3 จะเริ่มถ่ายทำในรัฐนอร์ธแครอไลน่าเดือนพฤษภาคมนี้ และจะเปิดฉายในเดือนพฤษภาคมปี 2013 โดยมี เชน แบล็ค เป็นผู้กำกับและ จอน ฟาฟโรว ที่กำกับสองภาคแรกจะกลับมาเป็นผู้อำนวยการสร้าง

 

Source: TotalFilm, Variety, THR, /Film

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: