โดย: tozenter เมื่อ: Tuesday, June 5 2012 7:06 am ในหมวด: News

ผู้กำกับมือทองแห่งยุค คริสโตเฟอร์ โนแลน เสร็จสิ้นกับบทสรุปไตรภาคแบ็ทแมน The Dark Knight Rises ที่เตรียมเข้าฉายเดือนหน้าแล้ว ก็เป็นที่น่าจับตามองต่อไปว่า ผลงานต่อไปของเขาจะเป็นหนังเรื่องอะไร เกี่ยวกับอะไร เป็นผลงานดั้งเดิมแบบ Memento, Inception หรือ The Prestige หรือเปล่า หรือเขากำลังเล็งแฟรนไชส์ใหม่อย่างเช่น เจมส์ บอนด์!

คริสโตเฟอร์ โนแลน สนใจกำกับหนัง เจมส์ บอนด์ อย่างจริงจัง

ย้อนหลังกลับไปหลายปีที่แล้ว จะมีข่าวว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน สนใจจะกำกับหนังเกี่ยวกับ ฮาเวิร์ด ฮิวจ์ ซึ่งหลังจากที่ มาร์ติน สกอร์เซซี่ สร้าง The Aviator ออกมา เขาก็พักโครงการนั้นไว้ก่อน แต่ล่าสุดในบทสัมภาษณ์ของ Empire Magazine ดูเหมือนโนแลนจะไม่สร้างหนังนั้นแล้ว หากแต่ว่าเขาแสดงความสนใจที่จะกำกับหนังในแฟรนไชส์ที่ยาวนานที่สุดของโลกอย่าง เจมส์ บอนด์

ในบทสัมภาษณ์ของ Empire คริสโตเฟอร์ โนแลน พูดถึงการที่เขาเป็นแฟนของหนังเจมส์ บอนด์มานาน และเขา “จริงจังกับความเป็นไปได้” ที่จะกำกับหนังในแฟรนไชส์นี้ในอนาคต

ที่สำคัญคือโนแลนเคยแสดงความสนใจที่จะกำกับหนัง เจมส์ บอนด์ มาก่อน และครั้งนี้เขาบอกว่าได้พบกับโปรดิวเซอร์ของแฟรนไชส์บ้างแล้ว และบอกว่าหากการที่เขากำกับหนังเจมส์ บอนด์ จะเป็นไปได้นั้น “มันจะต้องเป็นสถาณการณ์ที่เหมาะสม เป็นเวลาที่เหมาะสมในวงจรการทำงานของพวกเขา”

ข้อมูลนี้ชี้ความเป็นไปได้ว่า หากโนแลนจะกำกับหนัง เจมส์ บอนด์ อาจหมายถึงการยกเครื่องใหม่ให้กับ 007 อีกรอบ เช่นเดียวกับที่เขาทำในแฟรนไชส์ แบ็ทแมน อย่างไรก็ตาม โทนของหนัง เจมส์ บอนด์ ที่เพิ่งจะยกเครื่องใหม่ใน Casino Royale ก็ดูจะใกล้เคียงกับโทนหนังที่โนแลนชื่นชอบ คือ มืดมนกว่า และสมจริงกว่า ดังนั้นก็ยังเป็นไปได้่ว่า โนแลนอาจไม่ยกเครื่องใหม่ แต่สานต่อจากหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่งในอนาคต

สุดท้ายก็คือ หากเรื่องทั้งหมดนี้จะเป็นไปได้ในที่สุด ค่าตัวของผู้กำกับคนนี้จะแพงมากถึงมากที่สุด เพราะ คริสโตเฟอร์ โนแลน ถือเป็นผู้กำกับที่ค่าตัวสูงที่สุดในปัจจุบัน ด้วยผลงานระดับท็อป ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศแทบทุกเรื่องที่ผ่านมา ยังไม่รวมถึงกระแสตอบรับและคำวิจารณ์ที่ดีแทบทุกเรื่อง

หนัง เจมส์ บอนด์ ภาคล่าสุดมีชื่อว่า Skyfall จะเข้าฉายปลายปีนี้ โดยถือเป็นหนังภาคที่ 3 หลังจากยกเครื่องใหม่ และมี แดเนียล เครก กลับมารับบท 007 อีกครั้ง

คริสโตเฟอร์ โนแลน สนใจกำกับหนัง เจมส์ บอนด์ อย่างจริงจัง

 

Source: Empire Magazine
Via: Playlist, Collider

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด:
  • http://www.facebook.com/pasattavat Yotsiri U-singha Pasattavat

    รีบเลยครับ ท่าน