โดย: tozenter เมื่อ: Saturday, May 5 2012 1:30 am ในหมวด: News

ผมเชื่อว่าสำหรับวันเปิดฉายวันแรก (บทความนี้เขียนครั้งแรกวันที่ 1 พฤษภาคม 2012) ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ดู The Avengers ซึ่งโพสท์นี้อาจจะไม่เหมาะนักเพราะจะเปิดเผยเนื้อเรื่องบางส่วนของหนัง เอาไว้ไปดูหนังมาก่อนแล้วค่อยกลับมาอ่านเพื่อหรือถ้าไม่ซีเรียสล่ะก็ เชิญตามอัธยาศัยครับ

***คำเตือน! เปิดเผยเนื้อเรื่องบางส่วนของ The Avengers***

ในตอนจบของ The Avengers นั้น แม้โลกิจะยังมีชีวิตรอด แต่ก็ถูกจับตัวและเดินทางกลับแอสการ์ดไปพร้อมกับธอร์ ซึ่งเรื่องราวของพวกเขาจะดำเนินต่อใน Thor 2 ที่จะเข้าฉายปลายปีหน้าอย่างแน่นอน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ครับ

[อัพเดต] วายร้ายปริศนาหลังเครดิตจบ The Avengers + ความเชื่อมโยงกับ Thor และ The Avengers 2

แต่ประเด็นของโพสท์นี้ก็คือ ตอนจบหลังจากที่ไอร่อนแมน “นำพา” ระเบิดนิวเคลียร์ไปยังยานแม่ของเอเลี่ยนเผ่าชิทอรี่ ซึ่งได้ทำลายเหล่าทหารชิทอรี่ที่โลกินำทัพมาถล่มโลกจนเกือบหมดสิ้น และได้กอบกู้โลกของเราไว้ แต่ก็ยังคงเหลือกลุ่มผู้นำชิทอรี่อยู่กลุ่มเล็กๆ ที่เดินทางไปขอความช่วยเหลือจากตัวละครลึกลับ (ภาพบน) โดยบอกว่าโลกนั้นครอบครองยากกว่าที่คิด และภารกิจของพวกเขาล้มเหลว การจะครองโลกก็เปรียบเหมือน “ล้อเล่นกับความตาย” คำถามคือ เอเลี่ยนผิวสีม่วงๆ ที่ยืนยิ้มตอนจบคือใคร?

[อัพเดต] วายร้ายปริศนาหลังเครดิตจบ The Avengers + ความเชื่อมโยงกับ Thor และ The Avengers 2

เขาก็คือ ธานอส นั่นเอง ธานอสเป็นวายร้ายในโลกของ Marvel ที่ปรากฎตัวครั้งแรกในคอมมิค Iron Man #55 ตีพิมพ์ครั้งแรกปี 1973 ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า ธานอส อาจเป็นผู้ร้ายตัวหลักของ The Avengers 2 หรือไม่ก็อาจจะปรากฎตัวในหนังภาคต่อของฮีโร่คนใดคนหนึ่งก็ได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Iron Man 3, Thor 2 หรือ Captain America 2

อัพเดต: ธานอสนั้นมีตัวตนมาเนิ่นนานแล้วเพราะเขาเป็นหนึ่งในพวก Eternals ซึ่งส่วนใหญ่เป็น “คนดี” แต่ธานอสนั้นไม่สมบูรณ์แบบและมีความเป็นสัตว์ประหลาดตั้งแต่เกิดจึงเหมือนมีปม (จะว่าไปก็มีส่วนคล้าย โลกิ) นั่นเป็นเหตุผลที่เขายิ้มเมื่อชาวชิทอรี่บอกว่าจะครองโลกได้ก็เหมือนล้อเล่นกับ “ความตาย” นั่นเป็นเพราะธานอสหลงรัก* “Death” หรือความตาย

*ในโลกของ Marvel นั้น ความตายหรือ Death ไม่ใช่แค่คอนเซ็ปต์เหมือนการเกิด การตายทั่วไป แต่ Death นั้นเป็นสิ่งที่มีตัวตนจริงๆ และเคยปรากฎตัวต่อธานอสในรูปแบบเพศหญิง ซึ่งธานอสตกหลุมรัก Death และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เขาคู่ควรที่จะได้รับความรักจาก Death

ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ ถุงมืออินฟินิตี้ของธานอสนั้น เคยปรากฎตัวในหนัง Thor แล้วซึ่งเป็นหนึ่งในของสะสมของโอดิน (ภาพขวา) ยิ่งเป็นที่น่าสงสัยว่า ธานอสอาจจะปรากฎตัวใน Thor 2 ก่อนเพื่อแย่งชิงของของเขากลับมาก่อนปรากฎตัวใน The Avengers 2 หรือไม่ เพราะจากข้อมูลของ Marvel นั้น ถุงมือเหล็กคู่นี้เป็นของสำคัญมาก ไม่ต่างกับค้อนของธอร์ หรือโล่ห์ของกัปตันอเมริกา ที่ถ้าขาดไปแล้ว ก็เหมือนขาดพลังสำคัญของตัวเองไป

ซึ่งข้อสรุปว่าธานอสจะโผล่ในหนังเรื่องไหนเป็นลำดับต่อไป เราคงต้องติดตามกันต่อไป และคาดว่าน่าจะได้คำตอบภายในปีนี้เพราะทั้ง Iron Man 3 และ Thor 2 ต่างก็ถ่ายทำในปีนี้เพื่อฉายในปีหน้าทั้ง 2 เรื่องครับ

[อัพเดต] วายร้ายปริศนาหลังเครดิตจบ The Avengers + ความเชื่อมโยงกับ Thor และ The Avengers 2

[อัพเดต] วายร้ายปริศนาหลังเครดิตจบ The Avengers + ความเชื่อมโยงกับ Thor และ The Avengers 2

 

Source: nerdreactor, watch-a-lot, wikipedia, Collider

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด:
 • Pingback: ฉากท้ายเครดิตตัวที่ 2 ของ The Avengers ที่เราไม่มีโอกาสได้ดู

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100002269168826 Lum NineGrean

  “ความตาย” นี่น่าจะหมายถึง Death หนึ่งในสี่สมดุลนะครับ 
  เพราะตามเนื้อเรื่องแล้ว Thanos หลงรัก Death ครับผม

  • tozenter

   ขอบคุณครับ ความจริงข้อมูลจากแหล่งที่มาก็บอกอยู่ครับว่า Death ในโลกของ Marvel ไม่ใช่แค่คอนเซ็ปต์ อย่างไรก็ตามเดี๋ยวผมจะอัพเดตและเพิ่มในส่วนนี้ให้ชัดเจนขึ้นครับ

 • http://www.facebook.com/voradej.krityakiarana Voradej Krityakiarana

  สุดยอด

 • http://www.facebook.com/Damocracy Line Man Hey

  สัส ถุงมือเกรียน ฉิบ แล้วคนสุดท้ายที่ครอบครองถุงมือเป็นใครละ

 • luna hanter

  ไม่ปริศนามากนักครับ คนที่เคยอ่านมักจะรู้ แต่ผมว่า ทานอส ไม่เหมาะกับ THE AVENGERS2 ครับ เพราะ สกิน มันไปลงตัวกับ การ์เดี้ยว ออฟ กาแล็คซี่ มากกว่า

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100003236173349 นภพล ขวัญทอง

  ใครดูสไปเดอร์แมน4แล้วดูหลังเครดิตจบบ้างมีใครโผล่มาด้วยไม่แน่ใจเป็นใคร ผมว่าเสียงเหมือนโลกิ

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100003236173349 นภพล ขวัญทอง

  มันน่าจะเอาสไปเดอร์แมนเข้ามาด้วย