โดย: tozenter เมื่อ: Wednesday, May 23 2012 7:55 am ในหมวด: News,Trailers

ตัวอย่างหนังตัวแรกของ The Great Gatsby ออนไลน์เร็วกว่าที่คาดไว้มากครับ หนังที่สร้างจากวรรณกรรมคลาสสิคเรื่องนี้กำกับโดย บาซ เลอมาน เจ้าของผลงานอย่าง Moulin Rouge และ Romeo + Juliet ซึ่งได้สามนักแสดงนำคุณภาพอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, โทบี้ แมไกวร์ และ แครีย์ มัลลิแกน แสดงนำ

The Great Gatsby เล่าเรื่องราวของ นิค คาราเวย์ (โทบี้ แมไกวร์) ชายหนุ่มที่ได้รู้จักกับ เจย์ แก็ตสบี้ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) มหาเศรษฐีหนุ่มที่นำเขาเข้าสู่โลกใหม่ของความหรูหราฟู่ฟ่าในกรุงนิวยอร์กระหว่างหน้าร้อนปี 1922 ซึ่งเจย์ แก็ตสบี้นั้นถือเป็นเศรษฐีหนุ่มรุ่นใหม่ที่ไม่มีใครรู้ภูมิหลังหรือประวัติของเขาเลย และดูเขาจะมีความลับและอดีตกับสาวสวย เดซี่ บูชานัน (แครีย์ มัลลิแกน) ผู้ที่แต่งงานแล้วกับเศรษฐีหนุ่ม ทอม บูชานัน ที่สงสัยในตัวของแก็ตสบี้และภูมิหลังของเขา

ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสอ่านวรรณกรรมเรื่องนี้และยอมรับว่าเป็นเรื่องราวโศกนาฎกรรมความรักที่คลาสสิคที่สุดเรื่องหนึ่ง เพราะนอกจากเรื่องราวที่จับต้องได้ตามที่กล่าวไปแล้ว ยังมีมิติอื่นๆ ของเรื่องที่สามารถตีความได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเสียดสี “ความฝันแบบอเมริกัน” ของยุคนั้น และความกลวงเปล่าของสิ่งที่ภายนอกดูหรูหราฟู่ฟ่า

ไม่แปลกเลยที่ (นิยาย) The Great Gatsby ถูกยกย่องว่าเป็นงานวรรณกรรมชิ้นสำคัญที่ถูกจัดให้เป็นลำดับที่ 2 ของ Modern Library 100 Best Novels ตลอดกาล และเคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว 4 ครั้งก่อนหน้านี้

หนัง The Great Gatsby ฉบับปี 2012 นี้ยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันของ บาซ เลอมาน กับดิคาปริโอหลังจาก Romeo + Juliet และถือเป็นการแสดงหนังร่วมกันเรื่องแรกของดิคาปริโอและแมไกวร์ ซึ่งเป็นเพื่อนซี้กันในชีวิตจริงครับ - กำหนดฉายกลางเดือนธันวาคมนี้

ตัวอย่างแรกพร้อมซับไทย + โปสเตอร์ของ The Great Gatsby นำโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

 

Poster: ComingSoon
Via: FirstShowing

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: