โดย: tozenter เมื่อ: Friday, May 11 2012 11:55 am ในหมวด: News

ถือว่าเป็นข่าวดีของชาวญี่ปุ่น และชาวเอเชียเมื่อ Universal Studios Japan ที่เมืองโอซาก้าประกาศแผนการสร้างสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ The Wizarding World of Harry Potter ตามแบบที่สร้างและประสบความสำเร็จไปแล้วที่ Universal Resort ที่ออร์แลนโด้ สหรัฐอเมริกา

Universal Studios Japan ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า ได้ประกาศในวันพฤหัสที่ผ่านมาว่าจะเปิดบริการโลกแห่งเวทย์มนตร์ของ แฮรี่ พอตเตอร์ นี้ภายในปลายปี 2014 โดยจะมีปราสาทฮอกวอร์ตตามแบบที่เคยสร้างแล้วในออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า ในปี 2010

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอที่ญี่ปุ่นเตรียมสร้างโลกแฮรี่ พ็อตเตอร์ เปิดบริการปี 2014

The Wizarding World of Harry Potter ประสบความสำเร็จตั้งแต่เปิดให้บริการ ซึ่งในเดือนธันวาคมปี 2011 ก็เคยมีการประกาศจะสร้างสถานที่ท่องเที่ยวนี้ใน Universal ที่ฮอลลีวูดเช่นเดียวกัน

แฟรนไชส์ Harry Potter ประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกวาดรายได้ไป 893 ล้านดอลลาร์ และมีผู้ชมกว่า 78 ล้านคนทั่วประเทศ

“ฉันปลื้มมากๆ ที่ได้สัมผัสประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยรายละเอียด และความคิดสร้างสรรค์จากการได้เข้าชม Wizarding World ที่ออร์แลนโด้ ฉันดีใจไม่แพ้กันที่ได้ทราบว่าประสบการณ์เดียวกันและความสนุกสนานจะถูกส่งไปยังสวนสนุกในญี่ปุ่น” เจ. เค. โรวลิ่ง ผู้ให้กำเนิดโลกของ แฮรี่ พ็อตเตอร์กล่าว

จนถึงวันนี้ หนังสือทั้ง 7 เล่มในซีรี่ส์ Harry Potter ขายไปแล้วประมาณ 450 ล้านเล่มทั่วโลก และหนังทั้ง 7 ภาคกวาดรายได้ไปแล้ว 7,700 ล้านดอลลาร์

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอที่ญี่ปุ่นเตรียมสร้างโลกแฮรี่ พ็อตเตอร์ เปิดบริการปี 2014

 

Source: THR

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: