โดย: tozenter เมื่อ: Monday, April 30 2012 3:05 pm ในหมวด: News

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะรับบทโทนี่ สตาร์ค/ไอร่อนแมน ไปอีกนานแค่ไหน คำถามนี้อาจจะเร็วเกินไปหรือเปล่า? ในมุมหนึ่งอาจจะไม่ เพราะ Iron Man 3 กำลังจะเริ่มถ่ายทำในเดือนพฤษภาคมนี้แล้ว ซึ่งตามสัญญาที่เขาเซ็นไว้กำหนดว่าเขาจะต้องแสดงหนังของ Marvel ทั้งหมด 3 เรื่องและมีตัวเลือกที่จะแสดงเรื่องที่ 4 หรือไม่ก็ได้ ซึ่ง Iron Man 3 ที่เขาตกลงแสดงนี้ก็นับรวมกับ Iron Man, Iron Man 2 และ The Avengers ครบ 4 เรื่องแล้ว

Iron Man เป็นแฟรนไชส์หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และก็ต้องยกเครดิตให้กับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ช่วยทำให้มันมาได้ถึงจุดนี้ ซึ่งไม่ใช่มีอิทธิพลแค่เฉพาะในแฟรนไชส์ตัวเอง Marvel เองก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Iron Man ช่วยให้ Marvel เลือกทิศทางที่ถูกต้องให้กับหนังเรื่องอื่นๆ ที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็น Thor, Captain America: The First Avenger และล่าสุด The Avengers

แต่ด้วยความที่หนังซูเปอร์ฮีโร่นั้น ที่แม้จะถือกำเนิดได้ไม่นานหากเทียบกับแฟรนไชส์ดังๆ อย่าง เจมส์ บอนด์ แต่ในอนาคต คงเป็นไปแทบไม่ได้ ที่จะมีการหยุดสร้างหนังประเภทนี้ แต่ตัวนักแสดงล่ะ? ถึงจุดหนึ่งเขาคงจะต้องเดินจากไป หรือไม่ก็แก่เกินไปที่จะแสดงบทนั้นแล้ว

หลังจาก Iron Man 3 โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะรับบทโทนี่ สตาร์ค/ไอร่อนแมนต่อไปหรือไม่?

เควิน ไฟจ์ โปรดิวเซอร์มือหนึ่งของ Marvel และทางค่าย Marvel เอง จะสามารถเซ็นสัญญาต่อกับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เพื่อแสดง Iron Man 4 และ The Avengers 2 ได้หรือไม่ หากไม่ได้ เขาจะทำแบบเดียวกับแฟรนไชส์ เจมส์ บอนด์ หรือเปล่า ที่เมื่อถึงเวลา ก็เปลี่ยนนักแสดง แต่เนื้อเรื่องก็ยังคงดำเนินต่อ (ยกเว้นกรณี ยกเครื่องใหม่กับ แดเนียล เครก)

เร็วๆ นี้ เควิน ไฟจ์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ในงาน Cinema Con ว่า “ผมว่ากรณี [เจมส์] บอนด์เป็นตัวอย่างที่ดี ผมพูดแบบนี้ดีกว่า ผมหวังว่าดาวนีย์จะยังคงทำหนังกับเราต่อไปอีกหลายเรื่องในบทของสตาร์ค แต่ถ้าเขาไม่ทำแล้ว และผมยังอยู่ที่นี่ทำหนังต่อไป ผมคงไม่จับนักแสดงคนใหม่ ส่งไปอัฟกานิสถานเข้าถ้ำ และเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ผมว่าเราคงจะทำแบบเจมส์ บอนด์”

หลังจาก Iron Man 3 โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะรับบทโทนี่ สตาร์ค/ไอร่อนแมนต่อไปหรือไม่?

จริงๆ เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับ Marvel เพราะกรณีนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับ ฮัลค์ ซึ่ง มาร์ค รัฟฟาโล่ เข้ามารับบท ดร. บรูซ แบนเนอร์/ฮัลค์ แทน เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ใน The Avengers เพียงแต่กรณี Hulk นั้นมันซับซ้อนกว่ากัน และไม่ประสบความสำเร็จเท่า Iron Man

ส่วนนักแสดง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เองก็ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการรับบทไอร่อนแมนต่อไปหรือไม่ ขณะที่ไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ไทรเบ็คก้าอย่างทีเล่นทีจริงว่า

“ผมเกลียดมากเลยถ้าใครจะคิดว่าเขาสามารถมาเสียบแทนผมได้ง่ายๆ ผมอยากรู้จริงๆ ว่าใครจะมาเป็น โทนี่ สตาร์ค คนต่อไป…ผมรู้ดีว่าเขาจะสร้างหนังนี้ไปอีกพักใหญ่เลย แต่ตามมาตรฐานของผม มันเป็นเรื่องการควบคุมคุณภาพ และการสร้างหนังที่ได้มีกระแสตอบรับดีๆ แบบนี้ ถ้าพวกเขายัง [สร้างหนังคุณภาพแบบนี้] ต่อไป ผมก็จะแสดงต่อไป”

คำตอบของเขาดูจะส่งสัญญาณดี เพราะโปรดิวเซอร์ เควิน ไฟจ์ และทีมงานเก่งๆ ของ Marvel คงยังไม่ลาจากกันไปไหน และดูจากรายชื่อนักแสดงใหม่ๆ ที่เสริมเข้ามาใน Iron Man 3 ส่วนตัวผมเองก็เชื่อว่า Iron Man 3 ที่จะฉายปีหน้า น่าจะออกมาดี มากกว่าแย่ และ Iron Man 4 ก็คงจะสามารถทำให้ดาวนีย์กลับมาสานต่อได้อีกสักพัก

เมื่อถูกถามความเห็นเกี่ยวกับการที่ Iron Man 3 ได้เซอร์ เบน คิงสลีย์, กาย เพียรซ และ เจสสิก้า แชสเตน มาร่วมแสดง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ตอบว่า

“ผมอยากร่วมงานกับคนใดคนหนึ่ง หรือทั้งหมดนั้นเลย มันตลกดี บางครั้งเราก็ต้องการให้นักแสดงอังกฤษ (คิงสลีย์และเพียรซ) มาช่วยทำให้มันน่าสนใจขึ้น Iron Man 3 เริ่มเป็นรูปเป็นร่างและเป็นอะไรที่พิเศษ เราจะเริ่มถ่ายทำกันในอีกไม่กี่อาทิตย์ เดี๋ยวผมเองนี่แหละที่จะเป็นคนปล่อยข่าววงใน (ยิ้ม)”

ความจริงแล้ว ข่าววงในบอกว่า Iron Man 3 ได้เริ่มถ่ายทำไปบ้างแล้วในรัฐนอร์ธแครอไลน่า ก่อนจะย้ายไปถ่ายทำต่อในประเทศจีน ซึ่งหนังมีกำหนดฉายเดือนพฤษภาคมปี 2013 โดยมีข่าวลือว่า เบน คิงสลีย์ จะรับบทเป็น แมนดาริน

หลังจาก Iron Man 3 โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะรับบทโทนี่ สตาร์ค/ไอร่อนแมนต่อไปหรือไม่?

 

Source: /Film, CBM

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: