โดย: tozenter เมื่อ: Tuesday, May 29 2012 7:49 am ในหมวด: Box Office,News

หนังแอ็คชั่นไซไฟเขย่าขวัญ Prometheus (โพรมีธีอุส) ผลงานใหม่ของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ นำแสดงโดย ไมเคิล ฟาซเบนเดอร์, ชาร์ลีซ เธรอน, นูมิ ราเพซ, ไอดริส เอลบา และ โลแกน มาร์แชล-กรีน กวาดรายได้จากการขายตั๋วล่วงหน้าไปแล้วตั้งแต่ยังไม่ทันออกฉาย ไม่ต่ำกว่า 7.37 แสนดอลลาร์ (4.7 แสนปอนด์) จากตั๋ว IMAX ทั้งหมด 30,000 ใบ

Prometheus ได้เริ่มขายตั๋ว IMAX ล่วงหน้ามาสักพักใหญ่ ซึ่งต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีการซื้อล่วงหน้าไปแล้ว 18,287 ใบ คิดเป็นเงิน 293,312 ปอนด์ หรือ 474,687 ดอลลาร์ ซึ่งขณะนั้นก็ได้สร้างสถิติยอดจำหน่ายตั๋วล่วงหน้าสูงสุดไปแล้ว

ดังนั้นขณะนี้ ที่ยอดขายตั๋วล่วงหน้ากำลังเพิ่มขึ้น ถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ไปเรื่อยๆ จนกว่าหนังจะเปิดฉายในอังกฤษ 31 พฤษภาคมนี้ โดยหนังสามารถเอาชนะแชมป์เก่าอย่าง Avatar ของ เจมส์ แคเมรอน และ Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 ไปได้

Prometheus เล่าเรื่องราวของทีมนักสำรวจชาวโลกที่เดินทางไปยังดาวเคราะห์ลึกลับเพื่อค้นหาคำตอบเกี่ยวกับจุดกำเนิดของมนุษยชาติ ซึ่งที่นั่นพวกเขาก็ได้พบคำตอบอันน่าสะพรึงกลัวที่อาจกลายเป็นจุดจบของพวกเราแทนก็เป็นได้

ใครที่ยังไม่รู้จักหนังเรื่องนี้ มีตัวอย่างพร้อมซับไทยให้ชมด้านใต้โปสเตอร์ พร้อมกับข่าวมากมายเกี่ยวกับหนังที่เรานำเสนอมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ที่นี่

Prometheus เข้าฉายในไทย 7 มิถุนยายนนี้

ยอดขายตั๋ว IMAX ล่วงหน้าของ Prometheus สร้างสถิติใหม่ในอังกฤษ

 

Source: THR

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: