โดย: tozenter เมื่อ: Friday, April 19 2013 10:00 am ในหมวด: News

ไม่ว่า Disney จะประสบความสำเร็จกับหนังแฟรนไชส์เก่าหรือใหม่แค่ไหน แต่ที่แน่ๆ อย่างหนึ่งคือ “ทรัพย์สิน” ใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อว่า Star Wars จะต้องทำเงินให้กับค่ายไม่แพ้ Marvel อย่างแน่นอน โดยล่าสุดในงาน CinemaCon ทางค่ายถือโอกาสประกาศอย่างมั่นใจว่าผู้ชมจะได้ดูหนัง Star Wars บ่อยถึงปีละหนึ่งเรื่องเริ่มตั้งแต่ปี 2015 นี้เลยทีเดียว

ที่ผ่านมา ในช่วงเวลา 16 ปีที่ผ่านมา มีหนัง Star Wars (ฉบับคนแสดง) ออกมาเพียง 6 ภาคเท่านั้น คือ Star Wars (1977), The Empire Strikes Back (1980), Return of the Jedi (1983), The Phantom Menace (1999), Attack of the Clones (2002) และ Revenge of the Sith (2005)

ดังนั้นการประกาศจะสร้างหนังคนแสดงถึงปีละเรื่องจึงฟังดู “เยอะ” แต่เมื่อเราลองมองกลับไปดูสิ่งที่ Marvel ทำซึ่งเป็นการสร้างหนังปีละ 1-2 เรื่อง บวกกับแผนการสำหรับ Star Wars แล้วนับว่าเป็นไปได้มาก เพราะ Disney เผยว่าปีเว้นปีจะสร้างหนังที่เป็น “Episode” VII, VIII และ IX ออกมาสลับกับหนังที่โฟกัสไปที่ตัวละครเดี่ยวๆ โดยที่ผ่านมามีข่าวลือหนาหูว่าตัวละครที่น่าจะนำไปสร้างหนังได้อย่างน่าสนใจนั้น มีอยู่เยอะ ไม่ว่าจะเป็น โบบ้า แฟ็ต, โยดา หรือแม้แต่ ฮาน โซโล วัยหนุ่ม และอีกมากมาย

ด้านผู้กำกับ เจ.เจ.อับรามส์ ก็กำลังง่วนอยู่กับการเตรียมการสำหรับ Star Wars: Episode VII หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจกำกับและโปรโมทก่อนฉาย Star Trek Into Darkness โดยสรุปข่าวล่าสุดว่าสามนักแสดงจากไตรภาคต้นฉบับ ไม่ว่าจะเป็น มาร์ค ฮามิลล์ (ลุค สกายวอล์คเกอร์), แคร์รี ฟิชเชอร์ (เจ้าหญิงเลอา) และ แฮริสัน ฟอร์ด จะกลับมาอย่างแน่นอน ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อเรื่องยังมีเพียงข่าวลือ

สื่อต่างประเทศหลายสำนักมองว่าการสร้างหนังถี่ขนาดนั้นอาจไม่เป็นผลดีแก่แฟรนไชส์สักเท่าไหร่ และผู้ชมโดยเฉพาะแฟนๆ Star Wars น่าจะสนใจหนังเกี่ยวกับตัวละครใหม่ๆ มากกว่าหนังเกี่ยวกับตัวละครจากไตรภาคต้นฉบับ ซึ่งผมมองว่าอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป สำหรับผู้ชมต่างประเทศรวมถึงไทยเรา น่าจะตื่นเต้นมากกว่าที่จะได้ดูหนังเกี่ยวกับตัวละครเก่าๆ ที่เราจะได้รู้จักมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากที่สุดที่จะเป็นปัจจัยหลักของความสำเร็จยังคงจะเป็นการเฟ้นหาผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงให้กับหนังใหม่ๆ ในอนาคต แล้วเพื่อนๆ ละครับ นอกจากหนังใหม่ Episode VII, VIII, IX แล้ว อยากเห็นหนังเดี่ยวๆ ของตัวละครตัวไหนกันบ้าง?

Disney เผยแผนสร้างหนัง Star Wars ฉายปีละเรื่องตั้งแต่ 2015 เป็นต้นไป

 

Source: Collider

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: