โดย: tozenter เมื่อ: Tuesday, April 3 2012 3:50 am ในหมวด: Images,News

บล็อกข่าวหนังในสหรัฐหลายแห่งเริ่มลงข่าวรายงานจากการเยี่ยมชมกองถ่าย The Avengers ตั้งแต่กลางปีที่แล้วที่พึ่งจะได้รับอนุญาตให้เปิดเผยข้อมูล ซึ่งนอกจากจะมีภาพเบื้องหลังเด็ดๆ แล้วยังมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับหนัง The Avengers และแถมด้วยข้อมูลของหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ที่ Marvel วางแผนไว้จนถึงปี 2015 ซึ่งมี The Avengers ภาค 2 อยู่ในนั้นด้วย ผมจึงขอเลือกข้อมูลของ /Film และ Collider พร้อมด้วยภาพเบื้องหลังมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้อ่านและชมกันในวันนี้ ด้วยความรู้สึกว่าเว็บนี้มักจะให้ข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด

 

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers

 

กว่าจะมาเป็น The Avengers

1. The Avengers เล่าเรื่องราว 6 เดือนหลังจากหนังของ Marvel เรื่องล่าสุดนั่นก็คือเรื่อง Captain America: The First Avenger หลังจากที่ สตีฟ โรเจอร์ส (คริส เอแวนส์) ตื่นขึ้นมาในโลกยุคปัจจุบันหลังจากถูกแช่แข็งอยู่เกือบ 70 ปี

2. Marvel ให้ข้อมูลแก่ผู้กำกับ จอส วีดอน เพียงโครงเรื่องว่าอะไรควรจะเกิดขึ้นบ้าง ที่เหลือวีดอนเพิ่มเติมเรื่องราว แรงกระตุ้น และรายละเอียดต่างๆ ของฮีโร่แต่ละคน

3. วีดอนย้ำว่า “ความสูญเสีย” ที่ฮีโร่แต่ละคนต้องเสี่ยงใน The Avengers นั้นไม่ใช่แค่เรื่องของชีวิต แต่เป็นเรื่องของ “การสูญเสียตัวตน” ของตัวเอง

4. วีดอนขัดเกลาตัวละครของ กัปตันอเมริกา เพื่อให้มีความชัดเจนมากขึ้น เพราะผู้ชมจะได้ชม The Avengers ผ่านมุมมองของเขาในเรื่องนี้

5. วีดอนอยากให้เพลงประกอบเป็นเพลงคลาสสิค ซึ่งเกี่ยวข้องกับ กัปตันอเมริกา ที่มีความรู้สึกโหยหาความเป็นอดีตและอยากให้สิ่งเหล่านั้นกลับมาอีกครั้ง

6. วีดอนมอบนิยายภาพเรื่อง The Ultimates ซึ่งเป็นเรื่องราวของ The Avengers ให้แก่ คริส เฮมส์เวิร์ธ (ธอร์) ไปอ่านตั้งแต่อยู่ในกองถ่าย Cabin in the Woods

7. แม้หนังจะฉายในระบบ 3 มิติ แต่ไม่ได้ถ่ายทำด้วยกล้องระบบ 3 มิติ เพราะวีดอนเข็ดกับการเสียเวลากับปัญหาทางเทคนิคกับกล้อง 3 มิติไปแล้วในการถ่ายทำเรื่อง Thor

8. โปรดิวเซอร์ เควิน ไฟจ์ มองว่า The Avengers เป็นหนัง “หายนะ” เพราะสเกลของการทำลายล้าง และความสูญเสียของมนุษย์และโลกในเรื่องนี้ยิ่งใหญ่กว่าหนัง Marvel ทุกเรื่อง

9. The Avengers เป็นหนังที่ใช้งบประมาณสูงที่สุดที่ Marvel เคยสร้างมา

 

ที่มาที่ไป

10. แม้ The Avengers จะเป็นหนังภาคต่อของหนังเรื่องก่อนหน้านี้ของฮีโร่แต่ละคน แต่ในเรืื่องนี้ฮีโร่ทุกคนจะได้รับการแนะนำตัวอีกครั้ง ราวกับไม่เคยมีหนังของแต่ละคนมาก่อน

11. หนังจะเริ่มต้นจากมุมมองของหน่วย S.H.I.E.L.D. ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลความปลอดภัยของโลก ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากปัญหาที่ นิค ฟิวรี่ (แซมูเอล แอล. แจ็คสัน) ได้พบ ซึ่งจากนั้นเขาก็พยายามรวมให้ทุกคนมาเป็นทีมเพื่อกู้โลก

12. ธอร์ กลับมาอยู่บนโลกแล้ว และจะมีคำอธิบายว่ากลับมาได้ยังไง

13. โลกิ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) เกี่ยวข้องกับความวุ่นวายบนโลก ซึ่งธอร์ได้พยายามจะแก้ไขแล้ว และธอร์เป็นเพียงคนเดียวในทีมที่ยังเชื่อว่าโลกิจะสามารถกลับตัวกลับใจได้

14. ฮอว์คอาย (เจเรมี่ เรนเนอร์) มีภารกิจส่วนตัว

15. บรูซ แบนเนอร์ (มาร์ค รัฟฟาโล่) ได้ผ่านเรื่องราวทั้งหมดในหนัง Hulk ภาคก่อนๆ มาแล้ว ซึ่งเขาไม่ได้กลายร่างเป็น ฮัลค์ มาหลายปีแล้ว โดยหน่วย S.H.I.E.L.D. ไม่ได้ขอให้เขาเข้าร่วมทีมในฐานะ ฮัลค์ แต่อยากได้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์มาช่วยในเรื่องรังสีแกมม่าในห้องแล็บ

16. กัปตันอเมริกาต้องพบกับปัญหามากมายในการปรับตัวให้เข้ากับสังคม ศีลธรรม ค่านิยม และเทคโนโลยีของปัจจุบัน

17. แบล็ควิโดว์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) กำลังทำภารกิจของเธอเองอยู่ก่อนที่จะเริ่มเรื่องราว

 

ความสัมพันธ์ระหว่างฮีโร่

18. The Avengers จะมีเรื่องความรักน้อยกว่าหนัง Marvel เรื่องอื่นๆ

19. นาตาลี พอร์ตแมน จะไม่ปรากฎตัวในเรื่องนี้ ซึ่งจะมีคำอธิบายในหนัง แต่เราจะพบเธอได้ใน Thor 2

20. โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เล่าถึงความสัมพันธ์ของเขาและกัปตันอเมริกาว่า “ลองจินตนาการดูว่าคุณมีพี่ชายที่คุณไม่ได้เจอนานมาก ซึ่งเขาเป็นคนโปรดของพ่อคุณและคนทั้งเมือง แต่ดันไม่ชอบหน้ากัน”

21. เจเรมี่ เรนเนอร์ บอกว่าตัวละครของเขาเป็นคนสันโดษ ซึ่งเป็นธรรมชาติของมือปืนสไนเปอร์

22. เอเจนท์โคลสัน (คลาร์ก เกรก) จะพบกับบรูซ แบนเนอร์ และกัปตันอเมริกาเป็นครั้งแรกในหนัง ซึ่งในโลกของ Marvel นั้น ทุกๆ คนมีวัยเด็กที่ใฝ่ฝันจะเป็นอย่างกัปตันอเมริกา ทำให้วันที่พวกเขาพบกันเป็นวันที่ยิ่งใหญ่มากของเขา

23. ทอม ฮิดเดิลสตัน เล่าถึง โลกิ ว่า “เขาเป็นเซียนหมากรุกที่อยู่ล้ำคู่แข่งอยู่ 10 ก้าวเสมอ และเขาปั่นหัวทุกคนได้อย่างแยบยล” ส่วนหนึ่งเพราะโลกิจะไปพบกับฮีโร่แต่ละคน บิดเบือนข้อเท็จจริง และเล่นบทตำรวจดี ตำรวจเลวกับพวกเขา พยายามจะยุให้ทีมแตก และผู้กำกับยืนยันว่าเขาเป็นหัวหน้าฝ่ายอธรรม

 

ภาพลักษ์ใหม่ของเหล่าฮีโร่

24. กัปตันอเมริกาจะได้เครื่องแบบที่ทันสมัยขึ้น โดย คริส เอแวนส์ บอกว่าเขาแสดงฉากแอ็คชั่นได้ง่ายขึ้นด้วย และหมวกของเขาดูเหมือนในการ์ตูนมากกว่าเดิม

25. ไอร่อนแมนจะมีชุดใหม่ 2 แบบ โดยจะเริ่มใช้แบบ Mark 7 จากนั้นค่อยเปลี่ยนไป Mark 8

26. ฮัลค์จะได้รับการออกแบบใหม่หมดจด

27. โลกิจะสวมชุดเดิมแต่มีการปรับปรุงนิดหน่อย

28. ชุดของธอร์ ก็จะมีการปรับปรุงเล็กน้อยจากที่เห็นใน Thor

 

เบื้องหลัง และการถ่ายทำ

29. พวกเขาถ่ายทำฉากต่างๆ ในกรุงนิวยอร์คที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ และมีการถ่ายในกรุงนิวยอร์คจริงๆ ประมาณ 4-5 วัน

30. ทอม ฮิดเดิลสตัน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองต้องแสดงใน The Avengers จนกระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว แค่ 2 เดือนก่อนเริ่มถ่ายทำ

31. คลาร์ก เกรก ก็เช่นกัน ที่รู้เอานาทีสุดท้ายว่าได้แสดงในเรื่องนี้

32. มาร์ค รัฟฟาโล่ เซ็นสัญญาจะแสดงใน The Avengers ก่อนจะได้อ่านบท ซึ่งเป็นงานที่ใหม่สำหรับเขา โดยเขาบอกกับผู้กำกับว่า อย่าให้เขาแสดงนะถ้าจะให้ไปโผล่เดินไปเดินมาในหนังเฉยๆ โดยวีดอนยืนยันว่า ฮัลค์/บรูซ แบนเนอร์ มีบทบาทสำคัญแน่นอน

33. หลังจากที่ได้รับบท ฮัลค์ แน่นอน มาร์ค รัฟฟาโล่ ก็โทรหา เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เพื่อนนักแสดงของเขา (เคยรับบทเป็น ฮัลค์ ใน The Incredible Hulk) ขอคำแนะนำว่าคิดถูกไหม ซึ่งนอร์ตันตอบว่าดีแล้ว

34. วีดอนเคยถาม แซมูเอล แอล. แจ็คสัน ว่าอยากได้อะไรพิเศษสำหรับตัวละครของเขาไหม ซึ่งแจ็คสันตอบว่า “ไม่ล่ะ แต่ขอบคุณที่ถามนะ ผมขอแค่ให้ได้วิ่ง”

35. สแตน ลี อดีตประธานของ Marvel จะมีบทรับเชิญใน The Avengers ด้วย ซึ่งวีดอนบอกว่า “คุณจะได้เห็น สแตน ลี ในด้านที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน”

 

อัพเดตข้อมูลหนัง Marvel ในอนาคต

- เนื้อเรื่องของ Iron Man 3 จะไม่ต่อเนื่องกับ The Avengers มากนัก

- Marvel ยังไม่ได้วางแผนสร้างหนัง Hulk เรื่องต่อไป แต่ มาร์ค รัฟฟาโล่ ได้เซ็นสัญญาที่เปิดโอกาสนี้ไว้แล้ว และเขาเองเคยบอกว่าเขาพร้อมจะแสดงในหนัง Hulk เรื่องต่อไป

- คลาร์ก เกรก เผยว่าเขาเคยคุยกับ Marvel บ้างเรื่องที่เขาอาจจะเขียนบทหรือเนื้อเรื่อง นอกจากแสดงเป็นเอเจนท์โคลสัน

- Marvel ได้วางแผนเนื้อเรื่องโดยรวมไว้จนถึงปี 2015

- The Avengers จะไม่ใช่แค่หนังเฉพาะกิจที่รวมฮีโร่จากหลายๆ เรื่อง แต่จะถือเป็นแฟรนไชส์ใหม่ ซึ่งน่าจะมีภาคต่อหายใน 2-3 ปีข้างหน้า ซึ่งเราจะได้ดูภายในปี 2016

- ซีรี่ส์ทางทีวีที่มีโครงการจะสร้าง เช่น Hulk จะไม่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวโยงกับหนังเรื่องอื่นๆ

- Marvel ได้คุยกันถึงความเป็นไปได้ที่จะสร้างหนังแอนิเมชั่นซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งน่าจะยกหน้าที่ให้กับ ดิสนีย์ หรือ พิกซาร์

- ทั้งโปรดิวเซอร์ เควิน ฟิจ และ คลาร์ก เกรก ต่างก็อยากให้มีทีวีซีรีส์ของหน่วย S.H.I.E.L.D. ซึ่งใครจะรู้ว่าอาจจะมีจริงๆ ก็ได้

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับข้อมูลมากมาย จาก Marvel ในรอบนี้ อีกเพียงไม่ถึง 1 เดือนเต็มแล้วที่เราจะได้ชมหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ในวันที่ 1 พฤษภาคม – วันนี้ลากันไปก่อน – สุขสันต์เดือนเมษายนครับ

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ Marvel

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ Marvel

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ Marvel

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ Marvel

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ Marvel

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ Marvel

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ Marvel

35 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ The Avengers พร้อมภาพเบื้องหลังชุดใหม่ และข้อมูลหนังใหม่ของ Marvel

 

Source: /Film + Collider

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ