โดย: tozenter เมื่อ: Wednesday, May 2 2012 10:26 pm ในหมวด: Box Office,News

หนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ผลงานกำกับของ จอส วีดอน เรื่อง The Avengers ได้เปิดตัวไปแล้วในหลายประเทศรวมทั้งประเทศไทย และแม้จะยังไม่ทันได้เข้าฉายในตลาดใหญ่อย่าง สหรัฐอเมริกา จีน หรือญี่ปุ่น โดยกวาดรายได้ทั่วโลกไปแล้ว 218 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะสามารถผ่านหลัก 500 ล้านดอลลาร์ได้อย่างสบายๆ ภายในวันอาทิตย์นี้

The Avengers ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก กวาดไปแล้วกว่า 218 ล้านดอลลาร์

The Avengers ที่เพิ่งจะเข้าฉายนอกสหรัฐและอีกหลายประเทศกำลังจะทำลายสถิติหนังที่ทำรายได้สูงสุดที่ Marvel สร้างเอง ซึ่ง Iron Man 2 เคยทำไว้ที่ 623 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก

หลังจากที่เข้าฉายทั่วโลกไปแล้ว 6 วัน The Avengers กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 218 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถ้ารายได้ยังเติบโตในอัตราเดียวกันนี้ไปจนถึงวันอาทิตย์นี้ คาดว่ารายได้นอกสหรัฐรวมจะสามารถทะลุ 350-400 ล้านดอลลาร์ได้สบายๆ โดยส่วนหนึ่งจะได้แรงผลักดันเพิ่มเติมจากการเปิดตัวในจีนและรัสเซียสุดสัปดาห์นี้

นอกจากนี้ สหรัฐก็จะเริ่มฉาย The Avengers ตั้งแต่รอบเที่ยงคืนของวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ และเมื่อวัดจากยอดขายตั๋วล่วงหน้าแล้ว คาดการณ์ว่าหนังจะสามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกเฉพาะในสหรัฐมากกว่า 150 ล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมกับยอดรวมทั่วโลกแล้วจะทำให้ The Avengers มีศักยภาพที่จะกวาดรายได้สูงถึง 500 ล้านดอลลาร์ ภายในวันอาทิตย์นี้

ซัมเมอร์ของปีที่แล้ว Marvel มีผลงานที่น่าประทับใจอย่าง Thor และ Captain America: The First Avenger ที่กวาดรายได้ทั่วโลก 449.3 ล้านดอลลาร์ และ 368.6 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

The Avengers ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก กวาดไปแล้วกว่า 218 ล้านดอลลาร์

 

Source: THR

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: