โดย: tozenter เมื่อ: Saturday, April 28 2012 12:12 am ในหมวด: News

แม้ข่าวเกี่ยวกับ The Wolverine หนัง X-Men ของวูลฟ์เวอรีนภาคต่อที่จะถ่ายทำในออสเตรเลียเนื่องจากได้รับสิทธิพิเศษเกี่ยวกับภาษีจะเป็นข่าวที่ไม่น่าแปลกใจ แต่สำหรับแฟนๆ ของวูลฟ์เวอรีนแล้ว ถือเป็นข่าวที่น่าผิดหวัง เพราะเนื้อเรื่องในหนัง The Wolverine นั้น สร้างโดยดัดแปลงจากมินิซีรี่ส์เรื่อง Wolverine โดย คริส แคลร์มอนต์ และ แฟรงค์ มิลเลอร์ ซึ่งเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อมีข่าวเบื้องหลังออกมาแบบนี้ ก็คงไม่ต่างจากหนังเกี่ยวกับประเทศไทย แต่ไปถ่ายทำที่อื่นแล้วจัดฉากจัดคนให้เหมือนไทย ยังไงมันก็ไม่ใช่

ล่าสุด ทอม รอธแมน ซีอีโอของ Fox ออกมายืนยันว่ายังคงจะมีการถ่ายทำในประเทศญี่ปุ่นด้วยแน่นอน โดย รอธแมนได้กล่าวกับ MTV ในงาน Cinema Con ที่ผ่านมาว่า “เราแค่จะถ่ายทำส่วนที่ใช้ฉากต่างๆ ในออสเตรเลีย แต่เราจะถ่ายทำฉากที่ใช้สถานที่จริงในญี่ปุ่น”

รอธแมนยังเพิ่มเติมเพื่อให้แฟนๆ อุ่นใจอีกว่า “[เนื้อเรื่อง]เกิดขึ้นในญี่ปุ่น มีนักแสดงญี่ปุ่นหลายคนร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้…ผมบอกคุณแทน [ฮิว แจ็คแมน] ได้ว่า เป้าหมายสูงสุดของเขาคือ ร่วมสร้างหนังวูลฟ์เวอรีนที่สุดยอด เก๋าสุดขั้ว และบ้าระห่ำสุดๆ”

ฮิว แจ็คแมน จะกลับมารับบท วูลฟ์เวอรีน ซึ่งเป็นบทที่ทำให้คนทั้งโลกรู้จักเขา โดยมี เจมส์ แมนโกลด์ กำกับ The Wolverine ซึ่งหนังมีกำหนดฉายในวันที่ 26 กรกฎาคม 2013

The Wolverine จะถ่ายทำในญี่ปุ่นด้วย + ข่าวหนัง X Men ของมนุษย์กลายพันธุ์คนใหม่

นอกจากนี้ เมื่อทีมงานของเว็บ Collider สอบถามรอธแมน เกี่ยวกับโครงการหนังเรื่องใหม่สำหรับ “มนุษย์กลายพันธุ์” คนใหม่ๆ เขาก็ให้คำตอบที่ดูมีความหวังและน่าสนใจ โดยบทสนทนาของพวกเขาเป็นดังนี้

ถาม: ผมทราบว่าพวกคุณมีมนุษย์กลายพันธุ์ใหม่ๆ และตัวละครมากมายในโลกของ X-Men เห็นได้ชัดว่าพวกคุณกำลังเดินหน้าต่อสำหรับหนังภาคต่อของ X-Men (X-Men: First Class ภาคต่อ) และกำลังเดินหน้าต่อในโครงการหนังของวูลฟ์เวอรีนเช่นกัน (The Wolverine) คุณได้คิดถึงมนุษย์กลายพันธุ์ใหม่ๆ หรือตัวละครตัวอื่นๆ ในแง่ของแฟรนไชส์ที่สามารถจะเกิดขึ้นใหม่บ้างหรือเปล่า? ผมรู้สึกว่าปัจจุบันหนังประเภทซูเปอร์ฮีโร่กำลังเติบโตอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และพวกคุณก็มีเพชรเม็ดงามอยู่ในมือ

รอธแมน: (ยิ้ม) ใช่

ถาม: แฟนๆ สามารถคาดหวังว่าจะได้ข่าวอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับโครงการใหม่ๆ เหล่านี้ได้เมื่อไหร่ ก่อนงาน Comic-Con หลังงาน Comic-Con หรือที่งาน Comic-Con?

รอธแมน: ในช่วงซัมเมอร์

ถาม: ช่วงนี้คุณกำลังคุยกับเหล่าผู้สร้างหนังหรือเปล่า?

รอธแมน: ผมพูดแบบนี้ดีกว่า จริงๆ ผมแค่บอกคุณได้เลยว่า ผมเห็นด้วยกับสิ่งที่คุณประเมินออกมาต่อความเป็นไปได้ของตัวละครต่างๆ เหล่านั้น

จะเห็นได้ว่า แฟนๆ หนัง Marvel (แต่เป็นลิขสิทธิ์ Fox) และแฟนๆ X-Men น่าจะได้รับข่าวดีช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งตามปกติก็คือระหว่างเดือนพฤษภาคมจนถึงสิงหาคม ส่วนโครงการหนังใหม่ของตัวละครใหม่ๆ ที่ว่านั้น จะเป็นคนที่เคยปรากฎในหนัง X-Men เรื่องที่ผ่านมาแล้ว หรือเป็นคนใหม่สดๆ เลย เราคงต้องติดตามต่อไป

แต่สิ่งหนึ่งที่ส่วนตัวผม อยากจะเดาเล่นๆ ก็คือ แกมบิท เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีการเรียกร้องของแฟนๆ X-Men มาตลอดให้สร้างหนังของเขาหรืออย่างน้อยก็น่าจะให้เขามีบทบาทมากกว่านี้ ยิ่งถ้าพูดถึงตัวนักแสดงที่รับบทเป็น แกมบิท ใน X-Men Origins: Wolverine แล้ว จำได้หรือไม่ว่าเขาคือ เทย์เลอร์ คิทช์ นักแสดงหนุ่มที่กำลังโด่งดังจากบทของ จอห์น คาร์เตอร์ ใน John Carter และบทพระเอกใน Battleship และเราอาจจะได้ชมผลงานอีกเรื่องชื่อ Savages ของผู้กำกับ โอลิเวอร์ สโตน ในปีนี้อีกด้วย

จริงอยู่ที่ไม่จำเป็นต้องเป็น เทย์เลอร์ คิทช์ ก็ได้ ที่จะมารับบท แกมบิท (หากเป็นแกมบิทจริงๆ) แต่จะไม่แปลกเลย และน่าจะง่ายกว่า หากเขาได้รับข้อเสนอให้แสดงนำในหนังซูเปอร์ฮีโร่อีกสักเรื่อง

 

Source: /FilmCollider

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด: