โดย: tozenter เมื่อ: Sunday, December 16 2012 8:45 pm ในหมวด: News

แฟนๆ หนังแอ็คชั่นไซไฟเรื่อง Tron ทั้งรุ่นเก่าที่เคยดูภาคแรก และรุ่นใหม่ที่อาจจะรู้จักแฟรนไชส์นี้จาก Tron: Legacy น่าจะมีความสุขไม่น้อยกับข่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อ Disney ไฟเขียวให้เดินหน้าต่อแล้วในโครงการสร้าง Tron 3 โดยได้มือเขียนบทมาจัดการกับบทภาพยนตร์แล้ว ด้านนักแสดงนำฝ่ายชาย แกเร็ตต์ เฮดลันด์ นั้นยังไงก็ต้องกลับมาแสดงนำตามสัญญาที่เซ็นไว้ และวันนี้เราก็มีบทสัมภาษณ์ผู้กำกับ โจเซฟ โคซินสกี้ มาฝากกัน ซึ่งเขาจะกลับมากำกับหนังภาค 3 ด้วยหลังจากที่เสร็จสิ้นภาระกิจไปแล้วกับหนังเรื่อง Oblivion

ระหว่างการโปรโมทหนังเรื่อง Oblivion ผลงานใหม่ของ โจเซฟ โคซินสกี้ เจ้าของผลงาน Tron: Legacy เว็บไซต์ Collider ก็มีโอกาสได้สัมภาษณ์และสอบถามหลายๆ ประเด็นน่าสนใจเกี่ยวกับ Tron 3 โดยเริ่มต้นที่ไอเดียเบื้องหลังหนังภาคสามว่า

“มันมีเพียงเหตุผลเดียวสำหรับผมหรือใครก็ตามที่เกี่ยวข้องที่จะกลับมาทำหนังแฟรนไชส์นี้ ก็คือเราจะสามารถทำอะไรที่น่าตื่นเต้นได้จริงๆ พวกเราพูดคุยกันมาสองปีแล้ว ซึ่งมันมีไอเดียที่ยิ่งใหญ่อยู่ในหัวผมที่พวกเราปรึกษากันมาสักพัก ไอเดียที่ว่าก็คือหนัง Tron ภาคต่อไปจะออกมาเป็นแบบไหน มันจะน่าตื่นเต้นพอหรือคุ้มค่าพอที่จะทุ่มเทกับมันหรือเปล่า ที่แน่นอนก็คือเราได้ทิ้งอะไรบางอย่างไว้ในตอนจบของ Tron: Legacy ซึ่งน่าจะพอให้ไอเดียกับผู้ชมได้ และเราก็อยากแน่ใจว่าเราจะมีบทภาพยนตร์ที่จะสามารถสร้างเป็นหนังออกมาได้ในระดับที่อลังการ”

เพราะว่า Tron: Legacy เป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของ โคซินสกี้ในฐานะผู้กำกับและมีเวลาในการสร้างค่อนข้างจำกัด ครั้งนี้โคซินสกี้จึงอยากแน่ใจว่าจะมีบทที่สมบูรณ์ก่อนจะเริ่มเข้าสู่การสร้างหนัง

“ผมเคยบอกไปแล้วว่าผมอยากให้มันเป็นเหมือน Empire Strikes Back เพื่อให้ผมและทีมกลับมาทำงานร่วมกันได้ ผมว่าเรามีไอเดียดีพอจะทำได้แบบนั้น…”

การเปรียบเทียบ Tron 3 กับ Star Wars: Episode V – Empire Strikes Back น่าจะมีนัยยะถึงเนื้อเรื่องด้วย ซึ่งน่าจะหมายถึงการที่โลกของ The Grid เอาคืนฝ่ายมนุษย์บ้าง แต่จะเป็นการออกมาอาละวาดในโลกมนุษย์ของเราหรือไม่ คงต้องรอดูในหนัง

เมื่อถูกถามถึงเนื้อเรื่อง โคซินสกี้ยังคงปิดปากเงียบ แต่ก็ยอมเผยถึงช่วงเวลาที่เนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นใน Tron 3 หลังจาก Legacy

“ผมว่าเวลามันผ่านไปพอสมควร มันรู้สึกเหมือนเป็นเวลาจริงๆ ในโลกเราด้วย ดังนั้นไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่นับจาก Legacy ออกฉาย มันก็น่าจะผ่านไปเท่าๆ กันในโลกจริง ดังนั้นหนังจะดูร่วมสมัย พูดได้เลยว่าถ้าหนัง Tron ภาคใหม่ออกฉายในปี 2015 ดังนั้นเวลาในหนังก็น่าจะผ่านไป 4-5 ปีเช่นกัน”

และเมื่อเล่าถึงงานออกแบบในหนัง โคซินสกี้ปฏิเสธว่าหนังภาคใหม่จะไม่ใช้ของเก่าอย่างแน่นอน

“ผมไม่อยากจะเล่าอะไรมากไป แต่เป้าหมายของเราคือจะไม่ใช้ของเก่าง่ายๆ แบบนั้น ถ้าใช้สิ่งที่มีจาก Legacy มันก็ไม่สนุกสิ ถ้าเราจะทำหนังเรื่องนี้เราจะคิดใหม่ทำใหม่หมด และมันก็จะเป็นหนังที่เน้นการเล่าเรื่อง ผมบอกได้แค่นั้น”

ปิดท้ายด้วยคำถามสุดท้ายว่าหนัง Tron 3 จะเป็นหนังเรื่องต่อไปของเขาต่อจาก Oblivion หรือเปล่า เขาให้คำตอบในแง่บวกว่า

“มันก็เป็นไปได้ทีเดียว อย่างที่ผมบอกไป พวกเรากำลังเขียนบทกันอยู่ บางครั้งเรื่องพวกนี้มันก็ลงตัวเร็วกว่าที่คิด ผมหมายความว่าเราคุยกันมาเป็นปีแล้ว และเรายังไม่มีบทเลย แต่เรื่องพวกนี้มันสามารถปะติดปะต่อกันได้ค่อนข้างเร็ว และถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน มันก็อาจเป็นไปได้ แต่ตอนนี้ยังเร็วไปที่จะตอบ”

สรุปคร่าวๆ ก็คือ แฟนๆ Tron มีโอกาสสูงมากที่จะได้ชมหนังภาค 3 ด้วยฝีมือของผู้กำกับคนเดิม และใช้นักแสดงนำทีมเดิม แต่กำหนดฉายนั้นคงต้องรอดูกันอีกทีปีหน้า ว่าโครงการนี้จะเดินหน้าไปได้เร็วแค่ไหน อย่างน้อยเท่าที่ข่าวออกมา กระแสตอบรับของแฟนๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว

ผู้กำกับ Tron: Legacy เผยอยากให้ Tron 3 เป็น Empire Strikes Back

 

Source: Collider

สนับสนุน FilmZick.com ง่ายๆ ด้วยการบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณผ่านทาง Social Network ที่คุณชื่นชอบ
คีย์เวิร์ด:
  • http://www.virinzy.workpress.com/ Virinzy jinapron

    ผู้กำกับ Tron: Legacy เผยอยากให้ Tron 3 เป็น ‘Empire Strikes Back’ |http://www.filmzick.com/wp-content/uploads/2012/12/joseph-kosinski-on-the-set-of-tron-legacy-650×432.jpg